Kiếm đến 60 triệu/tháng nhờ nghề trang điểm

Thay đổi hoàn toàn vẻ đẹp của một gương mặt, đó là thành quả của những chuyên viên trang điểm, và chính đó là đam mê mà ngày càng có nhiều bạn trẻ theo học. Đặc biệt, có hàng loạt chuyên viên 9x có thu nhập đáng mơ ước đến hàng chục triệu mỗi tháng nhờ công việc này.

Nghề make up (trang điểm) là lựa chọn hàng đầu cho giới trẻ hiện nay

Nghề make up (trang điểm) là lựa chọn hàng đầu cho giới trẻ hiện nay

Có hai yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của một chuyên viên trang điểm là năng khiếu và kỹ thuật.

Năng khiếu là khả năng cảm nhận màu sắc, hình thể để phối hợp màu sắc hài hòa và đôi tay khéo léo vẽ được những đường nét tinh xảo hoặc đánh màu đều tay. Ngoài yếu tố năng khiếu trời phú thì để có “đôi tay ma thuật”, người muốn theo nghề Make Up phải kiên nhẫn trong việc thực hành mỗi ngày, từ việc tập vẽ trên giấy mẫu cho đến gương mặt thật.

Nghề Make Up, thu nhập khủng

Nghề Make Up, thu nhập khủng

Thu nhập của nghề trang điểm khá hấp dẫn các bạn trẻ. Tùy mức độ trang trọng, tay nghề và tiếng tăm của chuyên viên hay thương hiệu mà chi phí cho một lần trang điểm có thể dao động từ 100 ngàn đồng đến vài triệu đồng. Vào mùa lễ hội, mùa cưới, mỗi ngày nhiều chuyên viên trang điểm có thể làm việc liên tục từ 24 giờ sáng đến tận 9 giờ tối.

Sau một khoảng thời gian ban đầu hoạt động tự do hoặc tích lũy kinh nghiệm tại các hiệu áo cưới, chụp ảnh hay hiệu làm tóc, nhiều người theo nghề trang điểm tự mở cửa hiệu riêng để được tự do phát huy tính sáng tạo. Tuy nhiên, giỏi chuyên môn – đặc biệt là các chuyên môn về mỹ thuật – không có nghĩa là sẽ thành công ở công việc quản lý và kinh doanh khi điều hành một thương hiệu.

Một sự lựa chọn khác cũng đang được nhiều người lựa chọn là làm việc theo hình thức online, khách hàng sẽ trực tiếp liên hệ qua mạng xã hội. Cập nhật những bức ảnh trang điểm cho hot girl mỗi ngày, trên trang cá nhân có nhiều người theo dõi. Cách làm việc đơn giản này cũng giúp không ít các bạn tiết kiệm được chi phí mở cửa hàng, linh động về địa điểm làm việc.

Do đó, đây là công việc này thu hút giới trẻ nhiều đến vậy !